欢迎进入Allbet官网。Allbet官网开放Allbet登录网址、Allbet开户、Allbet代理开户、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

首页八卦正文

Ca sĩ Bông Mai và chuyến đi 99 ngày một mình để "cai con"

admin2023-02-196Kèo bóng đá

足球免费贴士网www.ad168.vip)是国内最权威的足球赛事报道、预测平台。免费提供赛事直播,免费足球贴士,免费足球推介,免费专家贴士,免费足球推荐,最专业的足球心水网。

,

99 ngày đi "phượt" một mình

Bông Mai sinh năm 1977, là con gái của cố nhạc sĩ An Thuyên và cựu thành viên nhóm nhạc Con Gái nổi tiếng. Sau vai trò ca sĩ, chị có 12 năm làm việc và sản xuất tại VTV3, 3 năm làm quản lý Trung tâm sản xuất nội dung Giáo dục và Giải trí VTVcab...

Ca sĩ, đạo diễn Bông Mai.

Vào ngày 2/2/2022, Bông Mai bắt đầu chuyến đi "phượt" một mình bằng xe hơi. Ngay khi bắt đầu dự định, Bông Mai khiến nhiều người bất ngờ thậm chí còn hỏi "đi làm gì?" và khuyên cô nên ở nhà chăm lo cho con cái. Thế nhưng Bông Mai vẫn đi với quan điểm: "Cuộc sống của tôi là những "ngăn tủ" gọn gàng, tôi biết lúc nào cần mở ngăn nào ra để dùng".

Và dưới sự hỗ trợ từ xa của các con và những người thân thiết, Bông Mai đã có hành trình 99 ngày không thể quên trong đời.

  • Bị chê hỗn vì gọi Trịnh Công Sơn là anh, diva Hồng Nhung nói gì?

Chị đã đi qua các vùng Tây Bắc Bộ, Đông Bắc Bộ, Đồng Bằng Sông Hồng, Bắc Trung Bộ, Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Đông Nam Bộ và Đồng Bằng Sông Cửu Long. Đó không chỉ là trải nghiệm cảnh đẹp mà còn là những cuộc gặp gỡ những con người, những màu sắc văn hóa mới.

Bông Mai đã đi được 10000 km trong cuộc hành trình chinh phục tất cả các cung đường, kể cả những cung đường đèo được cho là thử thách đối với các phượt thủ. Chị đã gặp gỡ người dân ở 35 dân tộc, chụp và ghi hình được 55 bộ trang phục, thu được 49 làn điệu dân ca.

Con gái nhạc sĩ An Thuyên cũng check-in được 4 cực của đất nước, đi trọn vẹn một vòng các tỉnh miền sông nước dưới cả thời tiết nóng nắng đỉnh cao và mưa to tầm tã. Trong cuộc hành trình 99 ngày đêm ấy, Bông Mai đã được trải qua cả 4 mùa.

Rất nhiều nghệ sĩ trong showbiz đến chúc mừng triển lãm của Bông Mai.

Đến triển lãm "Dám sống một cuộc đời rực rỡ"

Từ chuyến đi đó, Bông Mai muốn truyền đi thông điệp "Dám sống một cuộc đời rực rỡ" với hy vọng thúc đẩy công chúng nói chung và những người phụ nữ nói riêng, phá bỏ các định kiến xã hội và giới hạn của bản thân để thực hiện ước mơ của mình.

Hành trình đó rực rỡ bởi những cung bậc cảm xúc có buồn, có vui của Bông Mai và các nhân vật mà chị tiếp xúc trên những cung đường. Bông Mai chia sẻ: "Đây là chuyến đi một mình một xe nhưng tôi không hề cô đơn vì có biết bao đồng bào trên cả nước đã yêu thương, chăm sóc và dõi theo tôi.

Tôi muốn kể lại những sắc màu ấy, muốn khoe những người bạn, người thân tôi đã may mắn được gặp trên hành trình này". Vì thế, cô quyết định tổ chức triển lãm mang tên "Dám sống một cuộc đời rực rỡ" và chính thức được khai trương vào sáng 18/2 kéo dài tới 26/2 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam Hà Nội.

Bạn bè, người thân đến chúc mừng Bông Mai

Trong buổi khai trương triển lãm, Bông Mai còn bất ngờ tiết lộ lý do cô thực hiện hành trình trên còn là để "cai con": "Tôi muốn cai con nữa bởi vì tôi sống với các bạn ấy từ bé đến giờ chỉ có ba mẹ con thôi. Và tôi thấy bắt đầu đến độ tuổi bám vào các con tức là mình sợ chúng rời xa mình nên bằng cách mình chủ động rời chúng nó trước.

Nhưng cuối cùng tôi và các con đã kết nối được bằng cách là làm chung dự án này. Tôi cũng đồng hành được cùng các con là cho con kiến thức để tự tin bước vào cuộc sống của mình".

Được biết, triển lãm là sự phối hợp giữa Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam và Bông Mai, cùng hướng đến việc lưu giữ, bảo tồn và phát huy di sản văn hóa về phụ nữ, từ đó, thúc đẩy việc trao quyền và tôn vinh những người phụ nữ.

  • Cuộc sống viên mãn của Quý Bình bên người vợ tài giỏi, hơn 7 tuổi

Triển lãm lấy ý tưởng từ hai cuốn sách mà Bông Mai dự định sẽ phát hành trong năm 2023. Đó là một cuốn sách về trang phục dân tộc và một cuốn sách du ký viết về hành trình 99 ngày xuyên Việt.

Với từng trang sách được trưng bày, khách tham quan sẽ cơ hội gặp gỡ hình ảnh 55 bộ trang phục của 35 dân tộc. Phần trưng bày của triển lãm sẽ nêu rõ những điểm khác biệt và đặc sắc của từng trang phục: Từ các dùng khăn đội đầu, họa tiết ở cổ tay áo, đến cách sử dụng trang sức.

Triển lãm cũng sẽ có sự xuất hiện của các đồng bào dân tộc mà chị đã gặp và chăm sóc chị trên đường đi. Họ có mặt để kể câu chuyện của chính mình, của dân tộc mình và câu chuyện của họ với nhà báo, đạo diễn Bông Mai.

Thùy Tiên: Đổi đời nhờ danh hiệu hoa hậu, sẽ trọn vẹn hơn nếu không dính kiện tụng

网友评论

最新评论

热门标签